Trung Quốc gian lận Amazon tuyên bố cấm bán vĩnh viễn 600 thương hiệu

Cho đến thời điểm hiện tại cùng với thông tin mà cksocks  nhận được 600 thương hiệu Trung Quốc bán hàng trên Amazon đã phải chịu một cú sốc vô cùng nặng nề khi Amazon đã tuyên bố loại Trung Quốc ra khỏi nền tảng thương mại điện tử này, và cấm cửa hoàn toàn. Thời gian gần đây, cũng từng có hàng loạt thương hiệu của các nhà cung cấp thiết bị như: Aukey, Mpow, RavPower, Vava, TaoTronics và Choetech bỗng dưng biến mất một cách vô cùng bí ẩn khỏi nền tảng cửa hàng trực tuyến Amazon. Đây chính là hành động chính đáng của Amazon khi phát hiện những dấu hiệu bất thường, ảnh hưởng đến những bài đánh giá của người tiêu dùng.

Sàn thương mại điện tử Amazon tiến hành cấm cửa 600 thương hiệu Trung Quốc

Sàn thương mại điện tử Amazon tiến hành cấm cửa 600 thương hiệu Trung Quốc
Sàn thương mại điện tử Amazon tiến hành cấm cửa 600 thương hiệu Trung Quốc

Sau 5 tháng tiến hành tăng cường kiểm soát trên toàn cầu. Sàn thương mại điện tử Amazon đã chính thức tuyên bố cấm cửa 600 thương hiệu Trung Quốc. Liên quan đến 3.000 tài khoản bán hàng khác nhau. Vì gian lận trong đánh giá sản phẩm. Theo đó, người phát ngôn của Amazon cho biết đây chính là quyết định của công ty. Sau thời gian triển khai chiến dịch rà soát hành vi gian lận, không trung thực trên nền tảng này.

Cũng vì thế, 600 nhãn hàng của Trung Quốc đã bị cấm cửa vĩnh viễn. Bởi các hành vi cố ý gian lận trong đánh giá sản phẩm. “Những thương hiệu này đã liên tục cố ý vi phạm các chính sách của Amazon. Đặc biệt là hành động liên quan đến việc tạo các đánh giá giả mạo cho sản phẩm.” Amazon cho biết, 600 thương hiệu này bị cấm vì cố ý. Liên tục vi phạm các chính sách của Amazon. Đặc biệt là việc lạm dụng việc đánh giá sản phẩm. Cuộc đàn áp của Amazon bắt đầu khi một bài báo cho thấy cách các công ty như RaPower đã đổi lấy các bài đánh giá tích cực bằng thẻ quà tặng.

Không rõ những thương hiệu Trung Quốc nào khác sẽ nằm trong đợt truy quét này của Amazon. Nhưng các nhà cung cấp thiết bị Aukey, Mpow, RavPower, Vava, TaoTronics và Choetech là những cái tên đã biến mất khỏi nền tảng này cách đây vài chỉ tháng.

Amazon sẽ tiến hành cấm cửa các thương hiệu có hành vi gian lận

Đầu tháng 7, tờ SCMP đưa tin, Amazon đã đóng cửa 340 cửa hàng bán lẻ do Công ty Công nghệ Youkeshu Thâm Quyến điều hành. Vì cáo buộc vi phạm các quy định của nền tảng thương mại điện tử này. Hồ sơ của Tiza Information Industry Corp – công ty mẹ của Youkeshu – cho biết. Số cửa hàng bị đóng cửa chiếm 30% tổng hiện diện bán lẻ của Youkeshu trên nền tảng này. Ngoài ra, Amazon cũng phong tỏa hơn 130 triệu nhân dân tệ (tương đương 20,08 triệu USD) trong quỹ của Youkeshu. Tiza ước tính, doanh thu nửa đầu năm nay của nhà bán lẻ sẽ giảm từ 40-60%.

Trước đó, Amazon cũng đã cấm 3 thương hiệu tiêu dùng thuộc Công ty điện tử Sunvalley. Vì có hành vi tặng quà cho những khách hàng có đánh giá tích cực. Sau khi mua hàng của họ. Gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ cũng đã chặn việc niêm yết sản phẩm từ các nhà cung cấp thiết bị điện tử Aukey và Mpow. Vì có những “hành động đáng ngờ”. Tuy nhiên, theo The Verge, mặc dù Aukey đã bị cấm trong tháng 5 nhưng công ty này vẫn đang bán tai nghe. Dưới một thương hiệu con kể từ tháng 7 trên nền tảng này.

Trong nhiều năm qua, Amazon đã triển khai nhiều biện pháp để chống lại việc đánh giá giả. Riêng trong năm 2020, Amazon đã dừng hơn 200 triệu bài đánh giá bị nghi ngờ là giả mạo. Trước khi xuất bản lên. 99% bài đánh giá giả này đều bị phát hiện bởi chính nền tảng của công ty này.

Những năm gần đây Trung Quốc đã ồ ạt lên các sàn thương mại điện tử

Những năm gần đây Trung Quốc đã ồ ạt lên các sàn thương mại điện tử
Những năm gần đây Trung Quốc đã ồ ạt lên các sàn thương mại điện tử

Những năm gần đây các thương nhân Trung Quốc đã ồ ạt lên các sàn thương mại điện tử như Amazon, Ebay,… Để tiếp cận với lượng khách hàng ngoài Trung Quốc. Theo hãng nghiên cứu thị trường MarketPlace Pulse. Các thương nhân đến từ Trung Quốc chiếm 75% thương nhân mới trên Amazon trong tháng 1. Thị phần của người bán Trung Quốc trên Amazon đã tăng từ 28%. Hồi năm 2019 lên 63% trong năm nay.

Chiến dịch truy quét của Amazon được khởi động sau khi tờ Wall Street Journal công bố bài điều tra về cách mà các công ty như RavPower. Đề nghị gửi thẻ quà tặng cho khách hàng để đổi lấy các review đánh giá tích cực về sản phẩm. Mặc dù đây là hình thức trao đổi bị cấm hoàn toàn trên Amazon. Thế nhưng các người bán đã nguỵ trang dưới nhiều cách, như một chương trình khuyến mãi hay chế độ bảo hành. Người bán sẽ gửi tặng phiếu giảm giá, phần quà miễn phí cho các khách hàng đánh giá không tốt để mua chuộc khách xoá hoặc chỉnh sửa lại đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *