Tổng hợp các vị trí văn phòng hợp phong thủy nhất

Theo quan niệm phong thủy, vị trí nhà ở, công ty, văn phòng rất quan trọng. Vì là nơi để bạn gắn bó trong một khoản thời gian dài nên ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và hiệu suất làm việc. Nhiều chủ doanh nghiệp khi thuê văn phòng đều cân nhắc lựa chọn địa điểm thích hợp. Và tất nhiên những địa điểm này cần phải đáp ứng một số yêu cầu về phong thủy. Nếu bạn có dự định hoặc đang tìm kiếm vị trí thuê văn phòng thì hãy cân nhắc những gợi ý sau đây. Nào cùng chuyên mục phong thủy văn phòng điểm qua những văn phòng hợp phong thủy nhất.

Phong thủy vị trí văn phòng như thế nào là thích hợp nhất?

Phong thủy vị trí văn phòng như thế nào là thích hợp nhất?
Phong thủy vị trí văn phòng như thế nào là thích hợp nhất?

Một vị trí lý tưởng trong phong thủy là vị trí sạch sẽ và đủ ánh sáng, đảm bảo có cây xanh và bóng mát. Cũng như có cảnh quan sạch sẽ, giao thông thuận tiện. Tuy nhiên với tình hình quy hoạch thành phố lớn như ở Việt Nam hiện nay thì diện tích đất thường bị hạn chế. Đường xá cũng như công viên và cảnh quan không còn nhiều. Nên việc tìm một địa điểm có đủ những tiêu chuẩn trên không hề dễ. Nhưng vị trí văn phòng nên đáp ứng những tiêu chí như sau:

Vị trí có mặt tiền rộng rãi, thoáng mát

Trong quan điểm phong thủy thì một tòa nhà có khu vực trước mặt rộng thoáng. Ngã ba, ngã tư hay gần sông hồ phía trước thường được coi là minh đường hội tụ. Mang lại những vận khí tốt cho gia chủ, đặc biệt là việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi, tài lộc dồi dào. Nếu đằng sau lưng tòa nhà lại có chỗ dựa vững chắc như tòa nhà khác che chở thì phong thủy lại càng thịnh và sự nghiệp càng bền vững.

Vị trí phục vụ tốt cho ngành nghề kinh doanh

Tùy thuộc và ngành nghề kinh doanh mà sẽ có lựa chọn vị trí phù hợp phong thủy nhất. Nếu như những ngành nghề buồn bán và kinh doanh như các ngành thời trang, mỹ phẩm, mua sắm… thì nên chọn khu vực có tính Dương nhiều. Nghĩa là nên thuê văn phòng tai khu phố sầm uất và đông vui náo nhiệt, nhiều cư dân. Với những ngành nghề như văn hóa, giáo dục, xã hội thì nên chọn những khu yên tĩnh. Hạn chế địa điểm quá ồn ào, gần trường học.

Chọn hướng phù hợp phong thủy

Theo bát trạch phong thủy thì mỗi người đều có mệnh và cung khác nhau thuộc 1 trong 8 quẻ của Bát Quái. Và mỗi hướng sẽ phù hợp với một tuổi khác nhau. Bởi vậy khi chọn thuê văn phòng quý khách nên chọn hướng phù hợp nhất với mệnh. Như vậy mới mang lại tài lộc và vận khí tốt cho việc kinh doanh.

Chọn tầng thuê phù hợp

Chọn tầng thuê phù hợp
Chọn tầng thuê phù hợp với ngũ hành

Việc chọn tầng văn phòng cũng cần lưu ý và phù hợp với ngũ hành. Bởi mỗi tầng sẽ có phong thủy ngũ hành khác nhau vì thế trong cùng một tòa nhà sẽ có tầng có ngũ hành phù hợp với người làm việc trong phòng. Nếu ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ với ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát. Còn nếu tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát, khắc với chủ mệnh thì là hung. Nếu như ngũ hành của chủ mệnh khắc với ngũ hành của tầng thì là bình thường, không cát cũng không hung.

Một số vấn đề cần quan tâm khi chọn vị trí văn phòng

Khi chọn hướng cho văn phòng làm việc, quý doanh nghiệp cũng lưu ý phối với mệnh cung cũng chỉ là một trong những yếu tố cơ bản. Sự xấu tốt của văn phòng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Bởi vậy, vị trí văn phòng cũng cần tránh những điều sau:

  • Tránh chọn văn phòng có các góc nhọn bởi đây được coi là yếu tố tạo sát khí. Nếu làm việc lâu tất sinh kiện tụng hoặc nội bộ bất đồng sâu sắc, thậm chí phá sản.
  • Tránh có cột điện, bốt điện, cây cổ thụ quá lớn được đặt ngay trước cửa chính. Vì đó là những vật đưa âm khí đến và có thể làm phát sinh bệnh tật và tai hoạ. Về thẩm mỹ kiến trúc thì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới mỹ quan của tòa nhà.
  • Không nên chọn tòa nhà có cây cầu bắc ngang bởi như vậy khí tốt sẽ không hội tụ mà còn mang đến những điều không may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *