Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại, sang trọng với chi phí thấp

Xây dựng một ngôi nhà là cả một quá trình tích lũy, nhất là đối với những đôi vợ chồng trẻ. Chính vì vậy, gia chủ đều cần phải tính toán và cân nhắc thật kỹ lưỡng. Với nguồn kinh phí rơi vào khoảng từ 400-700 triệu đồng thì việc để xây dựng nhà ống 2 tầng là điều có thể. Xây nhà ống 2 tầng hiện nay đang là xu hướng và khá phổ biến trong thiết kế hiện nay. Vì vậy, chủ đề hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách thiết kế nhà 2 tầng với thiết kế hiện đại, đẹp và đặc biệt là hợp lý đối với túi tiền của bạn.

Nhà ống là gì?

thiết kế nhà ống
Nhà ống là mẫu nhà được thiết kế được nhiều người chọn lựa

Nhà ống là mẫu nhà được thiết kế và xây dựng trên diện tích ô đất có chiều ngang (mặt tiền) nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu) của ngôi nhà. Hay nói cách khác diện tích lô đất thích hợp để xây nhà ống thường là hình chữ nhật. Nhà ống chính là mẫu nhà hình chữ nhật.

Với đặc điểm mật độ dân cư đông đúc, diện tích đất xây dựng ngày càng bị hạn chế. Do đó mẫu nhà ống hay còn gọi là nhà phố xuất hiện chủ yếu ở đô thị.

Ngày nay, ở nông thôn, nhất là những trị trấn hay những vùng quê có sự phát triển về kinh tế; thì có khá nhiều gia đình, nhất là các cặp vợ chồng trẻ. Thay vì xây dựng những mẫu nhà 1,2,3,4… tầng rộng lớn, hoành tráng; thì họ lại khiêm tốn lựa chọn những mẫu nhà ống đơn giản với thiết kế mái tôn hoặc mái bằng, mái thái để làm tổ ấm cho gia đình.

Cách thiết kế nhà ống 2 tầng với kinh phí thấp

Chọn vị trí xây dựng hợp lý

Để có kiểu nhà ống đẹp với thiết kế 2 tầng, tiết kiệm chi phí; theo các kiến trúc sư, việc lựa chọn vị trí xây dựng rất quan trọng.

Đất xây dựng nhà ống phải có nền móng vững chắc. Nếu địa điểm xây dựng có hạn chế về khả năng tiếp cận; nền móng không đảm bảo sẽ làm phát sinh chi phí.

Hoặc vị trí xây nhà cách xa trung tâm, giao thông không thuận tiện thì quá trình vận chuyển nguyên vật liệu thi công sẽ gặp khó khăn.

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà 2 tầng đơn giản, thoải mái

Cách thiết kế nhà ống 2 tầng
Cách thiết kế nhà ống 2 tầng với kinh phí thấp

Nếu muốn sở hữu mẫu nhà này tiết kiệm chi phí. Bạn hãy tính toán thật kỹ số phòng sử dụng: Phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách… Không nên thiết kế nhà ở quá nhiều phòng hoặc cao tầng với kiến trúc phức tạp; nội thất cầu kỳ gây lãng phí, tốn thời gian thi công.

Nếu bạn có ý tưởng về thiết kế này chuẩn bị xây, hãy nói ra với kiến trúc sư để hiện thực hóa nó. Với những kinh nghiệm thiết kế sẵn có, họ sẽ giúp bạn có một ngôi nhà với nội thất, ngoại thất đẹp

Lựa chọn các vật liệu, vật tư phù hợp

Hãy chọn loại vật liệu thi công chất lượng tốt để mang đến sự bền vững và giá trị thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng của bạn. Bởi chất lượng, xuất xứ nguyên vật liệu quyết định đến chất lượng ngôi nhà sau này.

Những mẫu nhà ống được ưa chuộng hiện nay

– Nhà ống 2 tầng mái lệch.

– Nhà ống 2 tầng có các khối hình học vuông vắn, góc cạnh.

– Nhà ống 2 có ban công.

– Nhà ống 2 tầng với thiết kế 2,3, 4 phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *