Thiết kế nhà ở kết hợp với phòng cho thuê như thế nào cho bắt mắt?

Hiện nay, tình trạng thuê phòng trọ để thuật tiện hơn trong công việc cũng như kinh doanh là điều không còn xa lạ đối với chúng ta. Các phòng trọ cũng ngày một đa dạng hơn về tiện nghi cũng như không gian sử dụng. Những diện tích đất rộng lớn luôn là ưu thế của những phòng cho thuê này khi không gian rất rộng rãi. Những hình thức xây nhà ở kết hợp với phòng cho thuê đang khá phổ biến ở thời điểm hiện nay do có thể kiếm thêm khoản thu nhập đáng kể mỗi tháng. Nên mọi người đều muốn xây nhà để thuận tiện cho hình thức này. Dưới đây là một số mẫu thiết kế tham khảo, bạn hãy xem và áp dụng cho căn nhà tương lai của mình nhé!

Hình thức cho thuê phòng đang khá phổ biến hiện nay

Ngày nay khi dịch vụ kinh doanh buôn bán càng phát triển thì nhu cầu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh và văn phòng cho thuê ngày càng cao. Đặc biệt là ở các thành phố lớn. Những ngôi nhà mặt phố kết hợp hai chức năng kinh doanh và sinh hoạt với đòi hỏi cao về sự tiện dụng và hợp lý trong thiết kế mặt bằng.

Mẫu nhà ở kết hợp với phòng cho thuê
Mẫu nhà ở kết hợp với phòng cho thuê

Hiện nay do nhu cầu mặt bằng kinh doanh lớn nên để tận dụng tối đa diện tích kinh doanh. Các gia chủ sử dụng cả mặt bằng tầng 2, tầng 3…dùng cho kinh doanh. Do đó thường xu hướng thiết kế nhà cao tầng rất lớn. Việc bố trí không gian kinh doanh với những tiện ích sinh hoạt cũng như không gian thông gió và lấy ánh sáng. Với diện tích đất dài hẹp là bài toán cho các KTS thể hiện sự sáng tạo của mình.

Nhà ở kết hợp với phòng thuê hiện nay đang là xu hướng

Các mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê trở nên phố biến hiện nay. Khi nó mang lại nhiều lợi ích nhất định nhằm mang thêm thu nhập cho gia đình. Không những vậy những nhà ở kết hợp với văn phòng còn thỏa mãn đam mê kinh doanh. Thay vì phải tốn tiền thuê mặt bằng, đặc biệt là các thành phố lớn hiện nay.

Thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê trở thành xu hướng hiện nay được nhiều gia chủ ứng dụng. Tuy nhiên làm thế nào để tạo ra không gian sống hợp lý đảm bảo riêng tư. Vừa tạo ra được một mặt bằng cho thuê văn phòng hợp lý, chuyên nghiệp năng động. Giúp nhân viên có một văn phòng làm việc tốt nhất là điều không hề dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số tư vấn giúp bạn có thể thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê với một chi phí hợp lý nhất.

Ý kiến tham khảo về thiết kế nhà ở kết hợp

Phong cách kiến trúc

Kiến trúc bên ngoài cho tới thiết kế nội thất bên trong của những ngôi nhà ở kết hợp với văn phòng rất quan trọng.  Tuy nhiên để giảm chi phí thiết kế cộng với thời gian thi công thì phong cách hiện đại sẽ hợp lý nhất.

Phong cách thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê
Phong cách thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Sự tối giản về đường nét, đơn giản trong nội thất cùng với những đường nét thẳng vuông góc. Mang đến vẻ đẹp năng động phù hợp với việc kết hợp với văn phòng hơn. Thay vì phong cách cổ điển hơi có phần nặng nề.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc được xem là yếu tố quyết định đến nhiều yếu tố thẩm mỹ. Vì thế cần có phương án sử dụng màu sắc hợp lý từ kiến trúc ngoại thất bên ngoài tới nội thất bên trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê.

Những màu sắc được ứng dụng phổ biến là màu trắng, xám, be…. Những sắc màu này không lo lỗi mốt, sang trọng lại mang đến cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên cần phải chú ý đến việc tạo điểm nhấn với sắc màu một cách hài hòa. Phân chia không gian hợp lý trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê. Một ngôi nhà có 2 chức năng vì thế đòi hỏi sự phân chia hợp lý trong từng không gian nhất định. Thông thường những ngôi nhà kết hợp với cho thuê văn phòng tầng trệt. Hoặc mặt tiền có thể tận dụng cho thuê trong khi đó lầu 2, 3 phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Việc phân chia không gian đòi hỏi hợp lý đảm bảo khoa học, thẩm mỹ và công năng nhất định.

Đảm bảo an toàn cho không gian sống

Để đảm bảo cho không gian sống trở nên thoải mái riêng tư nhất định. Thì thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê cần chú ý đến yếu tố an toàn và sự riêng tư. Bằng cách việc phân chia lối đi, nhà vệ sinh sao cho hợp lý. Không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Thiết kế riêng biệt sẽ giúp văn phòng làm việc trở nên chuyên nghiệp đảm bảo thoải mái hơn. Việc tạo ra lối đi riêng còn tạo ra sự an toàn nhất định.

Nội thất tối ưu không gian

Thiết kế nội thất bên trong rất quan trọng ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt hay tối ưu không gian. Thông thường một ngôi nhà 2 công năng sẽ có những điểm hạn chế về diện tích. Vì thế quá trình thiết kế nội thất cần lưu ý để tận dụng diện tích một cách tối đa và hài hòa. Với toàn bộ kiến trúc bên ngoài. Đối với những ngôi nhà nhỏ có thể ưu tiên những nội thất đơn giản hay thiết kế thông minh.

Chú ý nội thất cho không gian phòng sẽ làm phòng trông bắt mắt hơn
Chú ý nội thất cho không gian phòng sẽ làm phòng trông bắt mắt hơn

Đó là một số gợi ý mà bạn cần nắm được khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê. Tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp. Để họ có thể tư vấn đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm tăng công năng sử dụng của ngôi nhà với thẩm mỹ cao nhất theo mức chi phí hợp lý nhất nhằm giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian.

Tận dụng triệt để không gian

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê phong cách hiện đại trở nên phố biến. Thể hiện được những hình khối mạnh mẽ với vị trí 2 mặt tiền thuận tiện cho việc kinh doanh.

Diện tích hạn hẹp những mẫu nhà ở kiêm văn phòng tận dụng chiều cao để tăng thêm không gian. Mang lại không gian sống thoải mái hơn khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê. Mẫu thiết kế nhà ống làm văn phòng với kiến trúc bên ngoài cộng với bản vẽ chi tiết. Thiết kế nội thất bên trong mà bạn có thể tham khảo.

Tầng trệt có thể tận dụng mục đích kinh doanh trong khi đó các tầng lầu ở trên thông thoáng. Thuận tiện cho quá trình sinh hoạt đảm bảo riêng tư nhất định. Cây xanh được bố trí trên các tầng lầu và xung quanh mang đến không gian trong lành giúp nhân viên làm việc thêm hiệu quả vừa tạo ra sự thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Hy vọng với những tư vấn thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê cùng với một số mẫu trên bạn có thêm ý tưởng trong việc áp dụng kiến trúc này cho ngôi nhà tương lai của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *