Những vị trí phòng làm việc cần tránh xây dựng

Phong thủy phòng làm việc ngoài bố trí hướng phòng làm việc hay việc sắp đặt đồ đạc thì vị trí cũng rất quan trọng. Vị trí phù hợp mới mang lại nhiều phúc trạch, may mắn và tạo tinh thần thoải mái khi lam việc. Tại các văn phòng, tòa nhà vị trí phòng làm việc cần đảm bảo nhiều yếu tố. Nhưng có những vị trí phòng làm việc cần tránh xây dựng vì nó không tốt trong phong thủy. Nếu đặt tại các vị trí này sẽ dễ khiến tinh thần làm việc không ổn định, ảnh hưởng vận khí. Nếu bạn tin vào phong thủy và cần có những lợi khuyên khi lựa chọn vị trí văn phòng thì có thể tham khảo những vị trí nên tránh sau đây.

Xây phòng làm việc ở tầng hầm tòa nhà

Tầng hầm
Tầng hầm lưu thông không khí không tốt

Nhiều người cho rằng, xây phòng làm việc ở tầng hầm là một ý tưởng rất ngầu, đặc biệt là với cánh mày râu. Các anh em thường lấy ý tưởng này từ “man cave” – một không gian riêng tư dành riêng cho đàn ông. Ở nơi này họ có thể tự do giải trí, nghỉ ngơi theo ý mình mà không lo bị làm phiền.

Tuy nhiên, đây lại là vị trí mang điềm xấu theo phong thủy. Bởi người làm việc trong phòng sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất), khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ. Khi vận khí không thể lưu thông, người sống trong nhà sẽ cảm thấy kém sáng tạo. Dần dần trở nên chậm chạp, uể oải kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên tìm một chỗ khác thông thoáng hơn để đặt phòng làm việc, nhằm tăng cường sự phát triển, đổi mới.

Tầng gác mái – vị trí thiếu sự cân bằng

Muốn nơi làm việc có thêm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng lối kiến trúc bất đối xứng để tô điểm thêm cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt phòng làm việc của mình trên tầng gác mái. Đặc biệt là để bàn làm việc ngay dưới phần rìa loại mái nhà dốc này. Lối kiến trúc này sẽ khiến vận khí trong phòng trở nên mất cân bằng. Khiến bạn dễ bị stress và liên tục cảm thấy áp lực.

Nếu ngồi làm việc ngay phía dưới loại mái nhà dốc này, bạn cũng sẽ thấy khó khăn khi tập trung vào công việc. Trong trường hợp bạn không thể dời phòng làm việc sang chỗ khác. Tuyệt đối đừng để bàn làm việc nằm ngay dưới thanh xà gồ trên cùng của ngôi nhà (đòn nóc).

Chọn nơi làm việc phía trên bếp nấu

Không để bàn làm việc phí trên bếp nấu ăn
Không để bàn làm việc phí trên bếp nấu ăn

Bạn có thể đặt phòng làm việc phía trên nhà bếp, nhưng tuyệt đối đừng đặt bàn làm việc phía trên bếp nấu. Bởi lẽ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Việc đặt bàn và bếp thẳng hàng nhau sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Từ đó tác động không tốt đến sự tập trung và năng suất làm việc của bạn.

Nếu trần nhà bếp cao hơn 4,6 m, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa. Bởi vì khoảng cách từ bếp đến bàn làm việc là đủ xa để không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn không đủ cao, bạn nên di chuyển bàn làm việc ra một nơi khác thích hợp hơn.

Cửa phòng đối diện nhau

Trong phong thủy, việc 2 cửa phòng đối diện nhau, thông nhau là điều đại kỵ. Người xưa cho rằng, cửa sổ là đôi mắt, còn cửa ra vào là cái miệng. Ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” đều dễ gặp phải tai ương. Quy tắc này cũng áp dụng đối với phòng làm việc. Việc bố trí cửa phòng như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát. Tạo thành thế đối xung, khiến các thành viên trong gia đình hay mâu thuẫn, cãi vã. Nếu khoảng cách giữa các cửa không xa nhau, bạn nên suy nghĩ về việc dời phòng làm việc ra chỗ khác.

Tổng kết

Vị trí phòng làm việc rất quan trong, nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc. Do vậy nên ựa chọn những vị trí thông thoáng, yên tĩnh, đảm bảo các dòng chảy tự nhiên. Có như vậy mới tăng cường hiệu qủa công việc và giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Mong rằng các chia sẻ về phong thủy văn phòng trên có thể giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *