Những điều tối kỵ trong bố trí bàn làm việc

Bàn làm việc chính là không gian riêng của mỗi người trong văn phòng. Do đó việc bố trí bàn làm việc cũng tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của từng người. Nhiều người cho rằng chỉ cần gọn gàng, thuận tiện còn lại có thể bày biện tất cả lên bàn làm việc của mình. Do không có sự khuôn khổ nên nhiều người vô tình vấp phải những điều tối kỵ trong bố trí bàn làm việc. Tuy không phải là điều gì to lớn nhưng nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Nếu bạn cũng tin theo phong thủy bàn làm việc và muốn cải thiện môi trường làm việc của mình? Hãy tránh khỏi những cách bố trí không hợp phong thủy sau đây nhé.

Dùng cây xương rồng để trang trí

cây xương rồng
Cây xương rồng không tốt khi trang trí bàn làm việc

Với nhiều chậu xương rồng mini bắt mắt trên thị trường ngày nay, sẽ rất thú vị khi lúc làm việc căng thẳng, mệt mỏi được ngắm một chậu cây như thế. Nhưng theo quan niệm phong thủy, đó là điều tối kỵ trong cách bố trí bàn làm việc.

Trong phong thủy, những loại cây xanh tốt, dáng khỏe khoắn, vươn cao thường tạo nhiều sinh khí. Ngược lại những chậu cây có dáng ủ rũ, gai góc thường sẽ tạo nên sát khí. Loại khí này ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vận may, sự nghiệp. Do đó, bạn có thể thay thế những chậu cây xương rồng bằng những chậu sen đá. Khi bố trí bàn làm việc cũng rất thích hợp với đặc điểm chịu hạn tốt và dễ chăm sóc.

Trang trí bàn bằng hoa giả

Vì là đồ giả nên hoa giả thiếu hoàn toàn một yếu tố quan trọng trong phong thủy, đó chính là sinh khí. Mà sinh khí là yếu tố quan trong cho sự phát triển của vận khí và may mắn. Cảm giác thiếu sinh khí còn khiến cho bạn cảm thấy mất đi sức sống và tâm trạng làm việc.

Những món đồ đã hư hỏng

Nếu một món đồ nào đó đã hỏng, gia chủ tuyệt đối không bày trên mặt bàn khi bố trí bàn làm việc. Vì sẽ tạo ra năng lượng xấu, khiến tâm trạng con người bức bách, khó chịu. Gây cản trở những nguồn năng lượng tích cực xuất hiện và lưu chuyển. Một số món đồ hư hỏng là kỷ niệm đẹp thì vẫn có thể trưng bày để tạo động lực.

Không bày những đồ vật sắc nhọn

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cảm giác bị chèn ép, áp bức và làm tiêu hao năng lượng. Chính vì thế, không đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy. Những vật có hình dáng quái lạ cũng có thể mang đến các xui xẻo cho chủ nhân bàn làm việc. Và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn giữa đồng nghiệp.

Bàn làm việc không gọn gàng

Bàn làm việc không gọn gàng
Bàn làm việc không gọn gàng

Việc sắp xếp bàn làm việc ảnh hưởng không ít đến không gian làm việc. Không gian làm việc không được ngăn nắp, gọn gàng sẽ ảnh hưởng đến công việc. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm một món đồ cần sử dụng. Do đó, bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp sẽ mang đến cho chủ nhân sự thoải mái, hưng phấn và từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Màu sắc bàn làm việc không phù hợp mệnh cách

Việc sử dụng màu sắc khi bố trí bàn làm việc không phù hợp với mệnh gia chủ sẽ dẫn đến xung khắc giữa các mệnh theo ngũ hành tương khắc làm ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng cũng như sự nghiệp gia chủ.

Theo đó, người mệnh Mộc thích hợp dùng bàn làm việc có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc màu xanh đậm; người mệnh Hỏa thích hợp sử dụng bàn dài, màu xanh;…Ngoài ra, các vật trang trí và ánh sáng trên bàn làm việc cần có sự hài hòa, tạo sự cân bằng âm dương.

Bố trí bàn làm việc dưới xà nhà

Bàn làm việc không đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất. Vì sẽ dễ mang đến áp lực, căng thẳng cho người ngồi. Tuyệt đối không ngồi đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh. Nơi này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *