Mẹo phong thủy làm tăng hiệu quả làm việc phòng Marketing

Marketing là công việc giúp lên chiến lược kinh doanh cho một công ty, doanh nghiệp. Khi bộ phận này làm việc hiệu quả, chắc chắn sẽ mang đến nguồn khách hàng lớn. Chính vì sự quan trọng đó, doanh nghiệp sẽ dành cho phòng marketing không gian làm việc thoải mái, thỏa sức sáng tạo. Có thể nói đây là bộ phận cần tiếp xúc và tìm hiểu thị hiếu từ khách hàng. Ngoài tài năng trong công việc, người ta có thể sử dụng thêm một số mẹo phong thủy để tăng hiệu suất làm việc cho phòng marketing. Cùng xem thử một số mẹo phong thủy làm tăng hiệu quả làm việc phòng Marketing.

Vị trí văn phòng

Vị trí văn phòng thoáng đãng
Vị trí văn phòng thoáng đãng

Thiết kế lối đi

Thiết kế lối đi vào thuận lợi, ánh sáng tự nhiên đầy đủ. Giúp kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên phòng marketing. Nên chọn phòng marketing ở vị trí kết nối dễ dàng từ cửa tiếp khí chính của văn phòng. Lối đi nên thẳng, không cong ngoặt, gấp khúc quá nhiều hoặc có nhiều vật ngáng trở.

Phòng marketing nên được đặt ở vị trí có sơn tinh 9 (Cửu Tử) trong huyền không phi tinh. Sao Cửu Tử hay còn gọi là Hữu Bật khi sinh vượng sẽ dễ hiển đạt về sự nghiệp, văn chương xuất chúng do đó rất thích hợp với những nhân sự phòng marketing vốn thường xuyên viết nội dung, quảng cáo, thư mời hợp tác…

Ngoài ra những người ngồi ở vị trí sao này có thể nhận được nguồn năng lượng may mắn. Nhờ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển các quan hệ xã hội. Các chuyên gia của Phong thủy hiện đại đã tư vấn nhiều nơi đặt đúng vị trí Cửu Tử để thu được lợi ích tốt nhất.

Nên trang trí thêm bể cá và cây cảnh

Các phòng marketing thường có bộ phận thiết kế, đòi hỏi có không gian thoải mái để kích thích năng lực sáng tạo. Do đó, có một mẹo phong thủy hãy đặt một bể cá to quanh khu vực của team thiết kế. Vừa giúp hạn chế bức xạ của máy tính, vừa tạo ra không gian sinh động để trao đổi. Có tác dụng tốt trong việc giải tỏa áp lực cho nhân viên. Bể cá còn có tác dụng ngưng tụ lực hướng tâm của nhân viên, tăng khả năng tập trung khi làm việc. Gần bể cá nên đặt một chiếc bàn gỗ và những chiếc ghế màu vàng đất ấm áp, giúp tăng năng lượng khu vực này. Ngoài ra, cũng nên đặt thêm cây xanh để tăng sức sống cho không gian.

Trang trí bên trong phòng marketing

Trang trí bên trong phòng marketing
Trang trí bên trong phòng marketing

Đặt hoặc treo một vài tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm… ở góc bên trái và phải từ cửa nhìn vào, vừa làm đẹp văn phòng, vừa tăng hiệu quả làm việc, phong thủy cho văn phòng.

Không để nhiều giấy tờ lộn xộn trong phòng marketing, cố gắng thiết kế không gian mở tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm. Dọn dẹp hết các văn kiện, giấy tờ, đồ đạc không dùng đến. Kê đặt đồ dùng, nội thất đơn giản để văn phòng gọn gàng có hệ thống, tăng năng suất làm việc. Khiến mỗi nhân viên đều có thể phát huy hết sức năng lực của mình.

Phòng marketing không nên mở nhiều cửa. Tuy mở nhiều cửa có thể làm mạnh vận khí cho văn phòng, đạt công dụng bổ sung khí nhưng không nên mở nhiều cửa vì sẽ khiến nhân khí tiêu tán, giảm đi ý chí quyết tâm, tài khí không tụ hoặc vào rồi lại ra.

Cách kích hoạt sao Cửu Tử

Sao Cửu Tử thuộc Hỏa nên cần tăng cường Hỏa bằng cách bổ sung màu đỏ, cam cho khu vực này. Ví dụ như bố trí thạch anh hồng, tím, đá san hô đỏ… Đây cũng là những màu sắc giúp kích thích khả năng sáng tạo của các nhân viên chuyên về marketing.

Tổng kết

Phòng marketing là bộ phận quan trọng và cần được chú trọng phát triển. Ngoài lãnh đạo và nhân viên ưu tú, các yếu tố về phong thủy cũng cần được quan tâm. Văn phòng bố trí khoa học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nhân viên cũng như công ty. Hãy tham khảo để tránh những điều cấm kỵ để công việc thêm phần thuận lợi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *