KTS Nguyễn Khắc Phương thiết kế kiến trúc nhà đương đại

Hiện nay, những ngôi nhà cao tầng, những kiểu kiến trúc hiện đại ngày càng được ưa chuộng thì phong cách kiến trúc đương đại đang bị dần mai một. Mới đây, một gia đình ở Đô Lương muốn xây một ngôi nhà đương đại thuần Việt trong không gian khoảng 160m2 để giúp gia đình gần gũi với thiên nhiên hơn. Chính vì vậy, kiến trúc sư Nguyễn Khắc Phước đã đưa ra những giải pháp thiết kế co căn nhà này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thiết kế nhà đương đại của KTS Nguyễn Khắc Phước ở bài viết dưới đây.

Những thông tin về kiến trúc đương đại

Những thông tin về kiến trúc đương đại
Những thông tin về kiến trúc đương đại

Kiến trúc đương đại là hình thức xây dựng thể hiện nhiều phong cách thiết kế xây dựng khác nhau xuất phát từ nhiều ảnh hưởng. Kiến trúc đương đại cắt bỏ kiến ​​trúc hiện đại của cuối thế kỷ 20. Bằng cách bao gồm các tính năng thân thiện với môi trường và chấp nhận tất cả các loại hình sáng tạo. Ngoài việc sử dụng các phong cách và ảnh hưởng khác nhau. Kiến ​​trúc đương đại sử dụng công nghệ và vật liệu mới nhất.

Một trong những kỹ thuật như vậy là Cấu trúc ống. Nó được sử dụng để thiết kế các tòa nhà công nghệ cao, mạnh hơn. Và cao hơn hầu hết các tòa nhà khác từ các thế hệ trước. Với sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế hiện đại và việc sử dụng các kỹ thuật như mô phỏng và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Các tòa nhà có thể được xây dựng với độ chính xác và tốc độ cao.

KTS Nguyễn Khắc Phương biến hóa căn nhà đương đại trên mảnh đất 160m2

căn nhà đương đại trên mảnh đất 160m2
KTS Nguyễn Khắc Phương biến hóa căn nhà đương đại trên mảnh đất 160m2

Không chỉ để lưu giữ kiến trúc xưa, gia chủ còn muốn duy trì nếp sống truyền thống. Và giúp cho con cái lớn lên cùng thiên nhiên, vườn cây, khoảng trời.

Kiến trúc sư Nguyễn Khắc Phước cùng cộng sự đưa ra thiết kế nhà hai tầng với hệ mái ngói đỏ. Và có độ vát lớn bao phủ như chiếc nón. Mái ngói vừa che nắng mưa cho ngôi nhà ,vừa gợi nhớ tới hình ảnh cổng làng, mái đình. Nhằm để gia chủ cảm giác “bước vào nơi chứa sự bình yên”.

Về giải pháp kiến trúc, nhóm thiết kế bố trí các lớp khoảng lùi và khoảng đệm cho không gian sống. Mặt bằng hình chữ L gồm một khoảng sân lớn trước cùng một khoảng hiên dài bên hông. Gíup tạo nên các khu vườn và khoảng trời trong, đặc trưng của nhà Việt truyền thống. Bố cục này cũng giúp các khu vực trong nhà lấy sáng và hưởng thụ thiên nhiên.

Tại khoảng sân phía trước, kiến trúc sư bố trí một cây lớn làm điểm nhấn. Dưới bóng cây, các thành viên gia đình có thể cùng nhau dùng bữa hoặc tán gẫu.

Khối cao tầng hai bao gồm phòng ngủ cho con, phòng thờ và phòng giặt phơi lùi về phía sau. Nhờ đó, mặt trước nhà có khoảng thoáng, các không gian cũng tăng tính tương tác với nhau; đối lập với những công trình cao tầng “không khoảng trống”.

Gia chủ cùng kiến trúc sư dành một phần diện tích tầng hai làm chỗ trồng rau. Ngoài mục đích cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình. Nó đem tới những giờ phút thư giãn cho các thành viên. Và giúp họ gắn kết với nhau hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *