Gợi ý một số loại tranh treo tường cho văn phòng công ty

Theo nghĩa đen phong thủy là gió và nước 2 yếu tố có trong tự nhiên. Phong thủy tốt sẽ mang dòng chảy năng lượng tốt cho gia đình, doanh nghiệp. Tranh ảnh thể hiện rất nhiều điều, cũng vì đó mà tranh treo tường phong thủy đã trở nên phổ biến. Đặc biệt là trong giới kinh doanh những người luôn muốn tìm kiếm vận may và tài lộc. Với những mong muốn đó, chuyên mục phong thủy văn phòng sẽ bật mí cho bạn những bức tranh treo tường cho văn phòng mang ý nghĩa phong thủy tốt. Thường được giới kinh doanh nên treo tại công ty, văn phòng của mình.

Tranh kinh điển “Thuận buồm xuôi gió”

Thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió

Giống như tên gọi của nó, “Thuận buồm xuôi gió” mang ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi. Rất thích hợp để treo tại văn phòng, cơ quan của doanh nghiệp. Theo quan điểm của ông cha ta từ thời xưa, con thuyền buồm gắn liền với hình ảnh “cơn gió”. Có gió thì thuyền sẽ di chuyển thuận lợi. Bức tranh này mang ý nghĩa hy vọng, các công việc làm ăn luôn tốt đẹp, không gặp phải những bất trắc gì.

Thuận buồm xuôi gió mang hành Thủy vì hình tượng chủ yếu trong tranh là biển cả mênh mông. Ông bà ta có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Tức tranh biển, tranh sông nước chính là nguồn tài lộc, tiền tài đến với gia chủ. Giới doanh nhân rất thích hình ảnh của con thuyền, vì thế, tranh treo tường công ty này có thể làm quà tặng khai trương hay có thể được sử dụng tại công ty với mong muốn kinh doanh phát đạt.

Mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một bầy ngựa thường gồm 8 chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Mã đáo thành công (Bát 八) đọc theo hán ngữ cùng một âm với chữ Phát, tức là phát đạt, may mắn quay về, đi về.  Trong quan niệm dân gian, số 8 biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc. Như chúng ta đã biết, con ngựa được xem là con vật gần gũi, gắn bó. Chúng có tính cách mạnh mẽ, trung thành và luôn kiên trì, bền bỉ.

Hình ảnh “Mã đáo thành công” với 8 chú ngựa mạnh mẽ xông pha tiến về phía trước sẽ tượng trưng như mang đến nguồn tài lộc, phát đạt cho gia chủ. Tranh treo tường này còn giúp cho những công việc trở nên thuận lợi và thành công như mong đợi.

Bạch Lộc

Bạch Lộc
Bạch Lộc may mắn

Có rất nhiều mẫu tranh tranh treo tường cho văn phòng hợp phong thủy dành cho giới kinh doanh. Nhưng không thể nào không nhắc đến bức tranh Bạch Lộc. Theo quan điểm từ ngàn xưa, chú hươu là biểu tượng của sự tài lộc, thịnh vượng và trường thọ. Đồng thời, tượng trưng cho khả năng chịu đựng ở thời tiết khắc nghiệt, khó khăn vất vả.

Người ta trưng bày Bạch Lộc tại nơi làm việc với mong muốn làm ăn phát đạt. Kèm theo đó là ước muốn bình an, thịnh vượng, tài lộc. Tranh Bạch Lộc không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn hàm ý mong muốn gặt hái được nhiều phúc lộc. Phần đầu của con hươu trong bức tranh nên quay vào phía trong ngôi nhà thể hiện sự đón nhận lộc cát.  Tranh này được giới kinh doanh mong muốn sở hữu hoặc có thể dùng làm quà tặng.

Tranh thư pháp ý nghĩa

Cũng có nhiều công ty ưa chuộng và chọn trưng bày dòng tranh thư pháp phúc, lộc, thọ, tâm, đức,… Các nhà phong thuỷ khuyên nên chọn tranh, tượng làm bằng đồng hoặc vàng. Vì nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn bền bỉ. Đặc biệt, chất liệu vàng của khung tranh mang lại vẻ sang trọng và khơi nguồn cảm hứng sinh khí mới. Bạn có thể chọn những câu ca, câu văn thơ nói về sự thành công để trưng bày trong phòng của mình.

Tranh cá rồng thuận lợi và thăng tiến

Treo tranh cá rồng sẽ mang lại sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng cho cả văn phòng. Cá rồng trong phong thủy là hóa thân của thần long, đây là vị thần mang đến bình an, trừ tà khí, trấn áp những điều xấu xa. Tranh cá rồng là một biểu tượng có ý nghĩa tốt. Giúp cho những ai muốn có công việc công danh thuận lợi, thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Nên khi treo tranh cá rồng trong phòng làm việc, công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi, công việc làm ăn sẽ phất lên như diều gặp gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *