Gặp nhiều tài vận nhờ áp dụng phong thủy trong văn phòng

Từ xa xưa, người ta đã tin tưởng vào trời đất và các yếu tố tự nhiên. Sự kết hợp hài hòa giữa những điều đó sẽ mang lại may mắn cho những ai ở tại vị trí đó. Không chỉ trong nhà ở mà nơi làm việc người ta cũng chú ý đến phong thủy, đặc biệt là giai cấp lãnh đạo. Việc bài trí nội thất hay trang trí văn phòng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Người ta tin tưởng không chỉ vì là đức tin mà nó còn có cả những cơ sở khoa học. Ở bài viết này, chuyên mục phong thủy văn phòng sẽ gợi ý 4 nguyên tắc giúp bạn gặp nhiều tài vận nhờ áp dụng phong thủy trong văn phòng.

Sắp xếp bàn ghế trong văn phòng chuẩn phong thủy

Sắp xếp bàn ghế trong văn phòng chuẩn phong thủy
Sắp xếp bàn ghế trong văn phòng chuẩn phong thủy

Theo phong thuỷ, tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo bốn nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều rất khó để thỏa mãn. Thậm chí là có thể sẽ cùng lúc vi phạm nhiều nguyên tắc nêu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Chọn vị trí phòng làm việc của cấp lãnh đạo

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Đặc biệt là không được đặt ở gần cửa ra vào vì rất dễ mất tập trung. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Vị trí này thường dành cho người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng tức lãnh đạo.

Tranh ảnh và cây cảnh trang trí hợp phong thủy

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Nước chảy vào tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật hay các vật thể có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí ảnh hưởng đến phong thủy trong văn phòng.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Từ đó mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Đồ trang trí thu hút tài lộc, may mắn

Thuyền mạ vàng
Thuyền mạ vàng – biểu tượng của sự thăng tiến

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí. Giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh. Tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi nguyên bảo sẽ tăng vận khí cho công ty.

Bàn thờ thần tài giúp việc làm ăn thuận lợi

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Tại nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Văn phòng là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Không chỉ cần thiết kế phù hợp và ở những vị trí chiến lược để thu hút khách hàng. Yếu tố phong thủy cũng nên được cân nhắc khi chọn địa điểm và bố trí văn phòng. Do đó những kiến thức phong thuỷ tham khảo trên bạn không nên bỏ qua nhé. Hãy theo dõi chuyên mục phong thủy để theo dõi các tin tức về phong thủy mới nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *