Gạo ngon nhất thế giới ST25 của ông Hồ Quang Cua tiếp tục bị làm giả

Để giúp ngăn chặn tình trạng gạo ngon nhất thế giới hiện nay ST25 giả, thì doanh nghiệp của ông Hồ Quang Cua đã quyết định cho ra mẫu sản phẩm có gắn hình cha đẻ của nghiên cứu lên bao bì, tem chống hàng giả… Nhưng sau đó vài ngày, thì trên thị trường gạo lại xuất hiện những bao bì y chang nhau. Điều này đã làm cho phía doanh nghiệp ông Cua rất không hài lòng, và buộc cơ quan chức năng phải điều tra làm rõ điều này, bởi đây là cả một công trình nghiên cứu không thể những người ngoài kia trục lợi. Theo thông tin cksocks tìm hiểu được, hiện nay, gạo ngon nhất thế giới ST25 hầu như đã phủ sóng cả nước và nước ngoài, được người dân rất ưa chuộng.

Ông Hồ Quang Cua đã thay đổi bao bì cho gạo ST25 những vẫn bị làm giả

Ông Hồ Quang Cua đã thay đổi bao bì cho gạo ST25 những vẫn bị làm giả
Ông Hồ Quang Cua đã thay đổi bao bì cho gạo ST25 những vẫn bị làm giả

Ngày 17/9, trao đổi với PV Dân trí, anh hùng lao động Hồ Quang Cua. “cha đẻ” gạo ST25, gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Cho biết, để ngăn chặn tình trạng người tiêu dùng mua nhầm gạo bị làm nhái. Từ đầu tháng 8, doanh nghiệp của ông ở Sóc Trăng đã tung ra thị trường sản phẩm bao bì mới, in hình ông Cua. Tuy nhiên, sau khi có mặt trên thị trường được vài ngày. Tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã xuất hiện sản phẩm nhái với tên “Gạo ông Cua”.

Theo đại diện doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí. Từ ngày 11/7, doanh nghiệp đã áp dụng tem chống hàng giả trên tất cả bao bì Gạo ông Cua ST25 và Gạo ông Cua ST25 lúa tôm (loại túi 5kg). Người mua có thể dễ dàng quét mã QR bằng điện thoại có kết nối internet hoặc cài app. Mỗi sản phẩm có mã số độc nhất. Ông Hồ Quang Cua cho biết ông rất bức xúc. Mong các cơ quan chức năng quan tâm và sớm vào cuộc để bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ông tiết lộ trên mỗi túi gạo của doanh nghiệp ông đều có mã QR để quét kiểm tra hàng thật, giả nhưng người mua ít quan tâm. Chính sự dễ dãi này tạo điều kiện cho một số người trục lợi. Phía doanh nghiệp khuyến cáo người mua nên kiểm tra tem trên sản phẩm. Đọc kỹ hướng dẫn tra cứu tem chống hàng giả in trên bao bì. Liên hệ số điện thoại in trên bao bì nếu có bất thường.

Ý kiến của cha đẻ gạo ngon ST25

Ý kiến của cha đẻ gạo ngon ST25
Ý kiến của cha đẻ gạo ngon ST25

“Tôi mong các cơ quan chức năng quan tâm và sớm vào cuộc để bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy trên mỗi túi gạo của doanh nghiệp tôi đều có mã QR code để quét kiểm tra gạo thật giả. Nhưng người tiêu dùng ít quan tâm. Chỉ thấy trên bao bì có in hình tôi nên an tâm chọn. Việc dễ dãi này tạo điều kiện cho một số người trục lợi”, ông Cua cho biết.

“Quý khách vui lòng xem qua hướng dẫn cách kiểm tra tem trên sản phẩm. Cách tra cứu tem chống hàng giả in trên bao bì. Nếu phát hiện sản phẩm không có tem, vui lòng thông báo địa chỉ bán hàng cho chúng tôi qua điện thoại 0907.709.177 (cô Uyên), doanh nghiệp xin cảm ơn”. Đại diện doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí đề nghị. Sau khi đoạt giải gạo ngon nhất thế giới 2019, gạo ST25 của ông Cua bị làm giả khá nhiều. Kể cả thị trường ngoài nước. Hiện doanh nghiệp này đang tích cực hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho gạo ST25.

Gạo ST24, ST25 do kỹ sư Hồ Quang Cua cùng nhóm các nhà khoa học nghiên cứu, lai tạo. Gạo ST25 đạt giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi ở Philippines năm 2019 và giải nhì năm 2020 trong cuộc thi ở Mỹ. Không riêng Mỹ, ở Australia gạo ST25 còn đang bị một doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Hiện doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí đang tích cực hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho gạo ST25.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *