Đề nghị doanh nghiệp không áp dụng giá dịch vụ shipper giờ cao điểm

Thời gian gần đây, rất nhiều người dân đã phản ánh về mức giá dịch vụ shipper giao hàng tăng rất cao, đặc biệt là vào thời gian cao điểm, cho dù hiện nay thành phố đang miễn phí xét nghiệm, tạo nhiều thuận lợi cho shipper hoạt động trở lại. Cho nên Sở Công thương TP. HCM đã đưa ra đề nghị cho các doanh nghiệp không được áp dụng mức giá giao hàng dịch vụ vào giờ cao điểm. Ngoài ra, các sở cũng đã tổ chức xét nghiệm 2 đợt cho tất cả lực lượng giao hàng. Chính vì, giá dịch vụ giao hàng quá cao nên khiến người dân e ngại khi đặt hàng trên các ứng dụng thương mại điện tử.

Sở công thương TP. HCM đề nghị các doanh nghiệp không tăng giá dịch vụ shipper

Sở công thương TP. HCM đề nghị các doanh nghiệp không tăng giá dịch vụ shipper
Sở công thương TP. HCM đề nghị các doanh nghiệp không tăng giá dịch vụ shipper

Trước những phản ánh đó. Sở Công Thương TP HCM có văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa. Dịch vụ shipper công nghệ. Về giá dịch vụ giao nhận hàng trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Theo đó, Sở đề nghị các doanh nghiệp áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường. Trong thời gian chưa áp dụng giãn cách xã hội và không áp dụng mức giá giờ cao điểm.

Đồng thời, Sở Công Thương cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được lợi dụng việc hạn chế đi lại của người dân để nâng giá nhằm trục lợi. Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch Covid-19. Sở mong muốn doanh nghiệp thể hiện tinh thần chia sẻ. Sự đồng hành của lực lượng shipper cùng với người dân vượt qua khó khăn.

Sở Công Thương cũng có văn bản về việc tổ chức xét nghiệm cho lực lượng shipper. Theo đó, các đơn vị liên quan được đề nghị phối hợp tổ chức xét nghiệm cho 34 doanh nghiệp theo 2 đợt: Đợt 1 gồm 33.354 shipper, áp dụng từ ngày 18-9 và đợt 2 gồm 92.000 shipper. Áp dụng từ ngày 19-9 cho đến về dịch ổn định. Tùy theo tình hình đăng ký của các doanh nghiệp. Sở Công Thương sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách và thông tin cho các đơn vị liên quan.

Các shipper được cho pháp chạy liên quận

Các shipper được cho pháp chạy liên quận
Các shipper được cho pháp chạy liên quận

Đến hôm nay, 19-9, cho đến hiện tại kể từ khi TP HCM cho phép shipper được chạy liên quận. Nhưng nhiều shipper vẫn khó giao hàng liên quận. Đơn hàng vẫn bị huỷ liên tiếp. Nhiều shipper phản ánh gặp trục trặc liên quan đến danh sách shipper được phê duyệt. Thông tin đăng tải trên cổng tra cứu của Sở Công Thương. Thực tế gần đây, người dân thường xuyên phản ánh mức giá dịch vụ shipper tăng cao. Dù thành phố đang miễn phí xét nghiệm và cho phép shipper giao liên quận, huyện.

Hiện theo khảo sát của cksocks, trên một số ứng dụng giao hàng mặc dù đã giảm phí ship nhưng vẫn ở mức cao. Điều này làm cho rất nhiều người dân ngại khi sử dụng dịch vụ trong cuộc sống hằng ngày. Đơn cử tại ứng dụng ShopeeFoods, ngày 17/9, phí giao hàng trong khoảng 1,8 km có giá 30.000 đồng và 3.000 phí dịch vụ thì đến ngày 19/9, ứng dụng này giảm còn 27.000 đồng và giữ nguyên 3.000 phí dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *