Cây cảnh thu hút tài vận, may mắn trong công việc

Trong kinh doanh ai cũng mong muốn công việc thuận lời, thành công. Ngoài những phấn đấu và kỹ năng thì người ta còn tin tưởng vào phong thủy. Cách sắp xếp, bố trí đồ dùng và trang trí các đồ vật may mắn sẽ góp phần lớn vào sự thành công. Trong các vật may mắn không thể không kể đến cây xanh. Chỉ một vài chậu cây xanh ở văn phòng hay trên bàn làm việc cũng giúp bạn có thêm sức sống. Thế nhưng không phải loại cây cảnh bào cũng có thể bài trí, không phải cây nào cũng mang lại nguồn năng lượng. Dưới đây là gợi ý cây cảnh thu hút tài vận, may mắn trong công việc mà bạn có thể tham khảo.

Công dụng của cây cảnh trong phòng làm việc

cây cảnh trong phòng làm việc
Cây cảnh trong phòng làm việc

Tại văn phòng, nơi làm việc, theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt một chậu cây phú quý, cây ngọc ngân, cây kim phát tài… Chúng sẽ góp phần hỗ trợ công việc hanh thông, may mắn. Theo quan niệm của nhiều người có những loại cây cảnh thu hút tài vận nên trang trí.

Ngoài việc giúp căn phòng hay bàn làm việc của bạn thêm tươi tắn, đầy sức sống, thanh lọc không khí… thì theo phong thủy, cây xanh còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công đến cho người chủ. Vậy những loại cây nào bạn nên lựa chọn đặt trong văn phòng để mang lại may mắn? Cùng tham khảo những gợi ý sau đây nhé.

Gợi ý một số loại cây nên trang trí trong văn phòng

Cây kim ngân

Đây là một loại cây được đánh giá khá cao về mặt phong thủy. Theo các chuyên gia, cây kim ngân mang lại may mắn và giàu có cho người trồng. Còn theo phong thủy phương Đông, kim ngân là cây tiền, đặt ở phòng làm việc sẽ thu hút tiền tài. Đó là nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loại cây này tại công ty, phòng làm việc.

Cây phú quý

Đối với phong thủy văn phòng, cây Kim ngân là lựa chọn không tồi cho không gian làm việc. Theo đó, loại cây này được xem là biểu tượng của sự giàu có, tiền bạc rủng rỉnh. Ngoài yếu tố phong thủy, cây kim ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí. Thích hợp với những nơi ánh sáng yếu, không gian hẹp, môi trường kín như ở văn phòng.

Cây phất dụ

Cây Phất dụ
Cây phất dụ trúc phong thủy

Cây phất dụ hay còn gọi là cây phất lộc, đây là loại cây có thể sinh tồn ở những nơi có môi trường khắc nghiệt. Luôn giữ được dáng thẳng hiên ngang, tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sự may mắn. Có ý nghĩa về sự thăng tiến trong công việc, sức khỏe và sự thịnh vượng.

Do đó, đây là loại cây thích hợp để đặt trong văn phòng làm việc. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn hãy chú ý đến số lượng vì nó có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, đối với chậu có 2 cây tượng trưng cho tình yêu, 3 cây đem lại hạnh phúc, sự trường thọ và giàu có. Chậu 5 cây sẽ có ý nghĩa cầu về sức khỏe, tinh thần và trí tuệ. Còn mong muốn tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển trong cuộc sống thì trồng 8 cây.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài. Đúng với ý nghĩa của cái tên, cây kim tiền liên quan đến tiền bạc, sự giàu có, khi trồng một chậu kim phát tài trong văn phòng sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn về tiền bạc. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy.

Trên đây là gợi ý về những loại cây cảnh thu hút tài vận trong công việc mà phong thủy văn phòng gửi đến bạn. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *