Các trường hợp cán bộ công chức tham gia đánh bạc bị phát hiện và bắt giữ

Tình hình các cán bộ tham gia đánh bạc đã diễn ra tại một số địa phương. Điều này dẫn đến mất uy tín của cán bộ nhà nước trong nhân dân. Đồng thời báo động về đạo đức hành vi của một bộ phận cán bộ công bức đang thoái hóa, biến chất. Lực lượng công an các tỉnh đã tiến hành điều tra, phát hiện và bắt giữ nhiều cán bộ công chức đánh bạc với số tiền khá lớn. Điển hình là hai vụ án tại Ninh Bình và Thanh Hóa. Và nhiều hình phạt kỷ luật đảng, cách chức đã được áp dụng đối với các trường hợp này.

Nhiều cán bộ công chức, doanh nghiệp tham gia đánh bạc tại Ninh Bình

Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao có nhiều cán bộ công chức, doanh nghiệp tham gia. Các đối tượng tham gia đánh bạc khép kín với số tiền lên đến 10 tỷ đồng. Qua trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện; trên địa bàn huyện Kim Sơn có một nhóm đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao; với hình thức mua bán số lô, số đề. Các đối tượng dùng tài khoản zalo, facebook để nhắn tin mua bán số lô, số đề với quy mô lớn. Số tiền sử dụng để đánh bạc mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng.

Quá trình điều tra xác minh, xác định Phan Quang Đông (SN 1969) và Phan Thúc Định (SN 1987) là đối tượng cầm đầu. Hai đối tượng đều ở xóm 1, xã Định Hóa, huyện Kim Sơn. Các đối tượng trong đường dây đánh bạc là doanh nghiệp tư nhân; một số cán bộ công chức có quan hệ gia đình, họ hàng, quan hệ xã hội thân thiết. Họ tạo thành đường dây đánh bạc khép kín. Nhằm để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Các đối tượng tham gia đánh bạc ở Ninh Bình
Các đối tượng tham gia đánh bạc ở Ninh Bình

Số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng

Xác định đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn, có sự cấu kết chặt chẽ; Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Ninh Bình đã xác lập chuyên án; để tập trung lực lượng thu thập tài liệu, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập, hồi 18h45 ngày 26/10; Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng; 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề. Cơ quan công an xác định số tiền các đối tượng huy động vào việc đánh bạc từ ngày 1/10 đến nay là hơn 10 tỷ đồng. Các đối tượng khai nhận, sau khi ghi bảng số lô, số đề của các đối tượng tham gia đánh bạc trên địa bàn thì tổng hợp và báo cho Phan Quang Đông và Phan Thúc Định. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trụ sở UBND xã Tế Lợi nơi tụ tập đánh bạc của các cán bộ
Trụ sở UBND xã Tế Lợi nơi tụ tập đánh bạc của các cán bộ

Huyện Nông Cống (Thanh Hóa) xem xét kỷ luật và cách chức các cán bộ tham gia đánh bạc tại trụ sở UBND xã Tế Lợi

Sau khi xem xét mức độ vi phạm, Huyện ủy Nông Cống đã thống nhất quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các ông:

  • Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa
  • Lường Khắc Nam, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi
  • Lê Văn Duệ, Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng
  • Ngô Minh Chung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tế Lợi

Sau khi các cán bộ trên bị kỷ luật về Đảng, UBND huyện Nông Cống cũng đã quyết định;

  • Cách chức Chủ tịch UBND xã đối với các ông Đỗ Khắc Minh và Lường Khắc Nam
  • Cách chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã đối với ông Ngô Minh Chung
  • Riêng ông Lê văn Duệ, Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng, đang chờ xử lý theo quy định của HĐND

Trước đó, ngày 6/8/2021, Công an huyện Nông Cống bắt quả tang, lập biên bản về việc một số đối tượng đánh bạc tại trụ sở UBND xã Tế Lợi, huyện Nông Cống. Điều khiến người dân bức xúc là trong tình hình cả nước dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp; những cán bộ này lại tổ chức ăn uống rồi tổ chức đánh bạc ngay tại trụ sở UBND xã. Sự việc gây bất bình trong dư luận xã hội.

Xem thêm tin tức tệ nạn tại đây.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *