Các đường dây cá độ bóng đá trên internet quy mô lớn tại Đắk Lắk

Cá độ bóng đá trên internet là thủ đoạn đánh bạc được sử dụng khá nhiều tại các đường dây đánh bạc quy mô lớn. Số tiền giao dịch lên cá độ bóng đá đến hàng tỷ đồng mỗi ngày. Tại tỉnh Đắk Lắk thời gian qua; cơ quan công an đã triệt xóa hai đường dây đánh bạc sử dụng hình thức này. Bắt nhiều đối tượng tổ chức và tham gia đánh bạc cùng với thu giữ nhiều tang vật. Điểm chung của hai trường hợp này là sử dụng công nghệ cao phục vụ cho việc điều hành và tổ chức cá độ bóng đá.

Bắt nhiều đối tượng tham gia đường dây cá độ bóng đá trên internet tại huyện Krông Năng

Các con bạc tham gia vào đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền giao dịch trên 2 tỷ đồng mỗi ngày tại Đắk Lắk đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Ngày 16/10, Công an huyện Krông Năng (T. Đắk Lắk) đã khởi tố 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá. Để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Trước đó, Công an huyện Krông Năng đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk; triệt phá đường dây cá độ quy mô “khủng” trên địa bàn huyện.

Nhóm này được xác định do đối tượng Văn Chín (39 tuổi, ngụ xã Tam Giang, huyện Krông Năng) cầm đầu. Đường dây có sự tham gia của các con bạc khác ở trên địa bàn các huyện Krông Pắk, Ea Kar, Krông Năng. Theo kết quả điều tra ban đầu, Văn Chín đã liên lạc với một người ở TP. Hồ Chí Minh (chưa rõ lai lịch) mua 2 tài khoản cá độ bóng đá trên mạng internet. Sau đó, Chín về giao lại một tài khoản cho một đối tượng khác quản lý. Đồng thời chia nhỏ làm 26 tài khoản giao cho các đối tượng trong đường dây để tham gia cá độ bóng đá với các con bạc.

Cơ quan công an xác định, trung bình mỗi ngày; đường dây này giao dịch cá độ bóng đá trên 2 tỷ đồng. Các đối tượng đã sử dụng công nghệ cao trên internet để phục vụ cho quá trình tham gia cá độ.

Các đối tượng tại trụ sở công an huyện Krông Năng
Các đối tượng tại trụ sở công an huyện Krông Năng

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng tại huyện Cư M’gar cầm đầu

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với quy mô lớn.

Đường dây này do đối tượng Nguyễn Ngọc Hải (SN 1971) và Trần Lập (SN 1965) cầm đầu tổ chức. Hải và Lập đều trú huyện Cư M’gar. Hai đối tượng này cùng một số đối tượng khác thường lấy các tài khoản cá độ bóng đá ở các địa phương khác. Sau đó phân nhỏ thành nhiều tài khoản giao cho các con bạc cá cược. Phương thức thủ đoạn hoạt động rất kín đáo, tinh vi. Các đối tượng này đều có quan hệ họ hàng với nhau nên cấu kết chặt chẽ, có phân chia vai trò cho từng người.

Hải và Lập tại cơ quan công an
Hải và Lập tại cơ quan công an

Thủ đoạn điều hành đường dây cá độ bóng đá

Chúng sử dụng sim điện thoại không chính chủ để liên lạc. Thường xuyên thay đổi số điện thoại. Việc trao đổi để tổ chức đánh bạc là qua mạng xã hội như Zalo, Messenger, Viber. Các đối tượng còn móc nối với một số đối tượng ở tỉnh Gia Lai; để tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet. Tính đến thời điểm bị triệt phá; tổng số tiền giao dịch trong đường cá độ bóng đá này là khoảng 380 tỷ đồng.

Khám xét tại nơi ở của các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá này; lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật, phương tiện liên quan đến hoạt động ghi cá độ bóng đá.

Xem thêm thông tin về tệ nạn tại đây.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *