Áp dụng phong thủy trong công việc cho dân văn phòng

Dân văn phòng làm việc quanh năm đều ở trong công ty, mỗi ngày đều đối mặt với những bức tường. Có thể nói, thời gian trên văn phòng cũng gần bằng với thời gian ở nhà. Nếu có phong thủy cho nhà cửa thì văn phòng cũng có thể bố trí theo phong thủy. Không chỉ vậy còn có thể mang đến may mắn, thăng tiến trong công việc. Áp dụng phong thủy trong công việc cho dân văn phòng không quá khó nhưng cần phải chuẩn. Dưới đây là một số gợi ý về phong thủy văn phòng đơn giản mà bạn có thể thực hiện, cùng tham khảo nhé.

Lợi ích của việc bài trí văn phòng

Bài trí văn phòng làm việc
Bài trí văn phòng làm việc

Việc sắp xếp nội thất hợp phong thủy được xem là yếu tố khoa học. Một văn phòng làm việc được sắp xếp nội thất hợp phong thủy sẽ làm cho nhân viên có tinh thần làm việc thoải mái. Từ đó sẽ thúc đẩy mọi người làm việc hăng say hơn, giúp gia tăng chất lượng công việc. Và mang lại thành công hơn cho công ty.

Việc sắp xếp nội thất hợp phong thủy không chỉ có mang lại lợi ích cho nhân viên văn phòng khi làm việc mà còn góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu đẹp cho doanh nghiệp.

Chọn vị trí ngồi thích hợp

  • Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc.
  • Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.
  • Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng. Luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Áp dụng phong thủy vào bài trí nội thất

Chưng bình hoa tươi rất tốt cho phong thủy
Chưng bình hoa tươi rất tốt cho phong thủy
  • Ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi, giúp tạo năng lượng dương tốt. Khuyến khích bạn hăng say làm việc.
  • Không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc, thậm chí cả hoa nhựa và những bức tranh hoa đào. Theo phong thủy, điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối, phiền toái không đáng có, công việc không suôn sẻ,… Hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao.
  • Nếu căn phòng quá rộng, bạn nên chia thành các khu vực. Ngăn cách với nhau bởi các tủ chắn tạo không khí ấm cúng trong phòng làm việc.
  • Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; Mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; Mệnh kim hợp với màu trắng; Mệnh thổ màu vàng…
  • Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc.
  • Hệ thống ánh sáng cần thiết kế hài hòa, tránh phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc. Phòng cũng không được qua tối. Thiếu khí trời đem lại những bất ổn về nhân sự cũng như những công việc nội bộ.
  • Những góc khuất, góc nhọn không nên đặt bàn làm việc. Bạn có thể đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm – dương trong phòng.

Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp theo mệnh ngũ hành. Tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *